Cách làm gà bó xôi thơm ngon như ngoài hàng cả nhà đều mê

Hôm nay, 5monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà không lối thoát (hay còn được gọi là gà bó xôi) cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn đảm bảo ai cũng khen ngon. Tưởng chừng nghe tên sẽ nghĩ làm rất khó nhưng thực ra cũng không hề khó thực hiện một chút nào đâu các bạn nhé.

Cách làm gà bó xôi thơm ngon như ngoài hàng cả nhà đều mê 1

Nguyên liệu làm gà không lối thoát

  • Gà ta 1 con (khoảng 1 – 1,2kg).
  • Gạo nếp nương 1kg.
  • Hành lá, hành tím 4 củ, 1 củ gừng.
  • Nước cốt dừa 1 lon.
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường.

Cách làm gà bó xôi thơm ngon như ngoài hàng cả nhà đều mê 2

Cách làm gà bó xôi ngon nhất

Bước 1: Đầu tiên, các bạn ngâm gạo nếp từ 6 đến 8 tiếng cho gạo nở mềm rồi vo sạch sau đó để ráo nước thêm một xíu muối cùng với nước cốt dừa nữa cho béo.

Tiếp theo, gà ta làm sạch với gừng và muối để khử mùi, sau đó lấy gừng cạo sạch vỏ rửa sạch đập dập, hành tím các bạn cũng bóc vỏ sau đó rửa thật sạch rồi sau đó đập dập, các bạn băm nhỏ cho vào bụng gà. Thêm gia vị ướp lên thân con gà với 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng muối.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước hấp đun sôi sau đó cho gạo vào xừng hấp, đặt gà vào giữa hấp cho đến khi gà chín khoảng 20 phút thì chúng ta lấy gà ra, tiếp tục hấp gạo đến khi chín.

Cách làm gà bó xôi thơm ngon như ngoài hàng cả nhà đều mê 3

Bước 3: Cắt sát cổ và đùi gà nhét vào bụng gà. Phi thơm hành lá với hành tím.

Bước 4: Các bạn trải màng bọc thực phẩm ra bàn hoặc mâm sạch, sau đó cho xôi lên trên màng bọc thực phẩm dàn đều xôi ra, khoảng 1 cm, múc hành lá, hành tím phi thơm lên bề mặt xôi. Cho gà vừa hấp vào giữa xôi rồi bọc kín gà lại.

Cách làm gà bó xôi thơm ngon như ngoài hàng cả nhà đều mê 4

Bước 5: Đun sôi một chảo dầu khi thả gà vào nhớ tháo lớp màng bọc thực phẩm ra và thả gà vào chiên cho giòn. Đến khi nào các bạn thấy phần xôi bên ngoài đã vàng ươm thì vớt gà ra để cho ráo bớt dầu.

Cách làm gà bó xôi thơm ngon như ngoài hàng cả nhà đều mê 1

Bước 6: Chặt thịt gà, xếp xôi ra dĩa và thưởng thức thôi.

Yêu cầu thành phẩm của món gà bó xôi

  • Món gà bó xôi vàng rụm bên ngoài, thịt gà bên trong mềm ngọt thơm phức hấp dẫn đơn giản rồi nhé.
  • Gà bó xôi cực kỳ thơm ngon chỉ nhìn thôi đã thèm rồi. Lớp xôi được chiên vàng rụm ăn cũng rất ngon. Thịt gà thì chắc thịt và ngọt.

Lưu ý khi làm món gà bó xôi

  • Các bạn muốn làm món gà bó xôi ngon các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi đặc biệt là lựa chọn mua gà ta thì thịt sẽ ngọt và chắc hơn.
  • Gạo nếp nên chọn loại nếp nương sẽ thơm và dẻo hơn.

Video hướng dẫn cách làm gà bó xôi

Như vậy là 5monngonmoingay.com vừa hoàn thành xong cách làm gà bó xôi hay còn gọi là gà không lối thoát cực kỳ hấp dẫn đơn giản mà ai cũng sẽ rất thích đấy nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm món gà bó xôi này nhe!

5/5 (1 Review)

Add Comment