Cách làm khoai tây chiên giòn ngon cho cả nhà ai cũng thích

Cách làm khoai tây chiên là một món ăn rất phổ biến ưa thích cho tất cả mọi người trong các dịp đông đến như này, đặc biệtt là đối với những bạn trẻ. Với cách làm khoai tây chiên vừa giòn vừa thơm với nguyên liệu rất đơn giản mà lại không hề khó làm một chút nào,thì các bạn sẽ hoàn toàn có thể tự mình làm ngay tại nhà hoặc cùng tụ tập bạn bè làm sau những ngày học tập căng thẳng, làm việc mệt mỏi. Sau đây 5monngonmoingay.com sẽ cùng các bạn vào bếp và sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn thơm ngon lại bổ dưỡng dễ làm này nhé !

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon cho cả nhà ai cũng thích 1

Nguyên liệu để làm món khoai tây chiên giòn

  • Khoai tây: 500g.
  • Hộp bơ loại 400g.
  • Giấy thấm dầu.
  • Gia vị : Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise.

Cách làm khoai tây chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc thau có chứa nước sạch pha loãng chút muối. Sau đó thì dùng dụng cụ nạo gọt cho sạch vỏ, thái nát mỏng khoảng 0,5cm hình dạng thì có thể theo sở thích của các bạn để cho món khoai tây chiên trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn nữa, tiếp theo đó các bạn cần phải thái đến đâu thì các bạn có thể cho ngâm luôn vào thau vì như vậy thì khoai tây sẽ không bị thâm.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon cho cả nhà ai cũng thích 2

Bước 2: Luộc khoai tây

Sau khi ngâm khoảng 15 phút thì các bạn vớt ra để cho ráo nước ,rồi cho khoai tây vào nồi nước luộc và các bạn cho thêm 1 chút muối, đường vì như vậy sẽ giúp cho các bạn dễ chiên hơn và khoai tây sẽ được giòn ngon hơn.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon cho cả nhà ai cũng thích 3

Bước 3: Luộc khoai tây đến khi khoai đã chín tới, các bạn vớt ra ngoài và chon gay vào ngâm trong nước lạnh khoảng tầm 5 phút, rồi vớt lên để thật ráo nước. Các bạn không nên luộc khoai chín mềm quá bởi vì khi các bạn chiên khoai sẽ rất dễ bị cháy và nát.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon cho cả nhà ai cũng thích 4

Bước 4: Tiếp đến, các bạn sẽ đổ dầu vào chảo với mức vừa đủ và các bạn sẽ đun nhỏ cho đến khi dầu nóng và sôi thì các bạn sẽ đổ khoai tây vào chảo dầu nóng. Cần chú ý là dầu phải ngập hết khoai tây khi chiên nhé. Vì với cách làm khoai tây chiên giòn này các bạn cần đặc biệt phải lưu ý việc khi đun dầu thật nóng thật già và đun nhỏ lửa nhé.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon cho cả nhà ai cũng thích 5

Bước 5: Cách chiên khoai tây

Khi khoai đã chín đều và có màu vàng rất đẹp mắt, các bạn dung vá có lỗ để khi bạn vớt sẽ hạn chế được rất nhiều dầu ăn bám vào khoai rồi sau đó vớt khoai ra cho vào chiếc rổ đã được chuần bị từ trước cũng đừng quên lót bên dưới bằng giấy thấm dầu nhé.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon cho cả nhà ai cũng thích 6

Bước 6: Trình bày khoai bạn vừa chiên xong cho ra đĩa, rồi chuẩn bị them tương ớt, tương cà hoặc là sốt mayonnaise hay bơ tùy theo sở thích của mỗi người các bạn.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon cho cả nhà ai cũng thích 7

Yêu cầu thành phẩm của món khoai tây chiên

  • Món khoai tây chiên giòn vừa thơm ngon vừa hấp dẫn đơn giản ai cũng có thể làm được.
  • Khoai tây thơm phứ vàng giòn chấm với nước tương hoặc mayonnaise ngon hết sảy.
  • Miếng khoai tây giòn bên ngoài ngọt mềm thơm bùi bên trong ăn hoài không ngán, các bé sẽ rất thích

Lưu ý khi làm món khoai tây chiên

  • Các bạn cần chọn những loại củ khoai tây to đều, khi cầm trên tay cảm thấy chắc tay, đặc biệt là không bị mọc mầm và phải là còn tươi nhé.
  • Món này rất thích hơp cho cuối tuần cả nhà quay quần bên nhau xem phim nói chuyện.

Video hướng dẫn cách làm món khoai tây chiên

Vậy là vừa rồi chúng mình đã hoàn thành việc hướng dẫn xong các bạn cách làm món chiên khoai tây giòn ngon ngay tại nhà rồi, với cách làm thật đơn giản như thế này các bạn có thể vừa được ăn ngon lại đảm bảo được an toàn về vệ sinh thực phẩm đấy nhé. Ngoài ra các bạn cũng có thể tự làm khoai tây chiên bơ hoặc là khoai tây chiên xù sẽ tùy theo sơ thích khẩu vị của các bạn. Và bây giờ các bạn cùng 5monngonmoingay.com thưởng thức ngay nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé !

 

5/5 (1 Review)

Add Comment