Cách làm sữa đậu nành ngon bổ dưỡng nhanh đơn giản tại nhà

Các bạn cũng biết sữa đậu nành là một loại đồ uống tốt sức khỏe , hơn thế nữa khi tự tay mình chế biến cốc sữa đậu nành tại nhà thưởng thức thì chắc chắn ai cũng có thể tự làm được. Bởi vì cách làm sữa đậu nành nguyên chất cũng không hề quá khó đúng không nào? Vì vậy ngay trong bài viết hôm nay, 5monngonmoingay.com cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu sữa đậu nành chi tiết nhất các bạn cùng theo dõi ngay bây giờ nhé!

Cách làm sữa đậu nành ngon bổ dưỡng nhanh đơn giản tại nhà 1

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

  • Đỗ tương: 200 gram.
  • Nước sôi để nguội: 1 lít.
  • Đường trắng: 100 gram.
  • 1 tấm vải thô.

Cách làm sữa đậu nành ngon bổ dưỡng nhanh đơn giản tại nhà 2

Cách làm sữa đậu nành nguyên chất

Bước 1: Chọn và ngâm đỗ

Đầu tiên các bạn cần lựa chọn loại đậu nành tròn bóng đặc biệt là không bị sâu bị mốc, bị thối. Ngâm hạt đậu nành trong 8 tiếng và đặt nơi thoáng mát. Đổ nước ngập gấp 3 đến 4 lần lượng đậu để khi đậu nành nở ra là vừa cũng không nên ngâm quá lâu vì dễ bị chua.

Cách làm sữa đậu nành ngon bổ dưỡng nhanh đơn giản tại nhà 3

Bước 2: Xay đỗ

Sau khi ngâm đậu nành xong, các bạn vo thật sạch, đãi sạch vỏ rồi xả lại với nước nhiều lần đến khi nào nước trong là được. Tiếp tục đổ đậu nành vào máy xay sinh tố với nước đun sôi để nguội xay thật nhuyễn và mịn.

Cách làm sữa đậu nành ngon bổ dưỡng nhanh đơn giản tại nhà 4

Bước 3: Sử dụng vải thô vắt sữa

Sau khi xay mịn xong, các bạn dùng một tấm vải thô rồi từ từ đổ nước đậu nành ra vắt kiệt lọc lấy phần nước đậu nành. Vắt đi vắt lại để được phần đậu nành mịn là được.

Cách làm sữa đậu nành ngon bổ dưỡng nhanh đơn giản tại nhà 5

Bước 4: Nấu sữa đậu nành

Đặt lên trên bếp rồi các bạn đổ sữa đậu nành đã vắt được vào, rồi đun với lửa nhỏ. Trong quá trình vừa đun các bạn vừa khuấy nhẹ nhàng và đều tay để cho sữa đậu nành không bị cháy dưới đáy nồi. Tiếp tục đun đến khi nào thấy sữa ở trong nồi đã sôi thì tắt bếp, không để sôi lấu quá sữa sẽ bị tràn ra ngoài nhé!

Cách làm sữa đậu nành ngon bổ dưỡng nhanh đơn giản tại nhà 6

Cuối cùng, các bạn chỉ cần đợi cho sữa đậu nành nguội, khi thấy sữa ấm thì cho thêm đường trắng vào khuấy đều để cho đường tan hết vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu thành phẩm của món sữa đậu nành

  • Sữa đậu nành thơm mùi thơm đặc trưng sẽ khiến cho bạn cảm thấy thèm đấy.
  • Sữa màu vàng nhạt tự nhiên sánh mịn không có cặn thêm đường vào ngọt vừa đủ rất ngon.
  • Hãy là cho các bé nhà bạn vừa ngon vừa hợp vệ sinh lại bổ dưỡng nữa.

Lưu ý khi làm sữa đậu nành

  • Sữa đậu nành ngon nếu các bạn chọn được những hạt đậu nành to đều không bị hư thì sữa đậu nành sẽ rất thơm.
  • Lưu ý ngâm đậu nành đủ thời gian nhưng cũng không được lâu quá sẽ làm cho đậu bị chua.

Video hướng dẫn cách làm sữa đậu nành

Trên đây là cách làm sữa đậu nành nguyên chất được chúng tôi thực hiện tại nhà của 5monngonmoingay.com vừa ngon lại rất dễ làm mà mình vừa chia sẻ đến các bạn. Các bạn chỉ cần vài bước đơn giản là có được một loại thức uống ngon bổ dưỡng tự tay mình chế biến ngay tại nhà rồi. Để hấp dẫn hơn, có thể uống sữa đậu nành với bánh ngọt. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu nành nguyên chất đặc biệt ngon này nhé!

5/5 (1 Review)

Add Comment