Cách nấu nước nha đam thanh mát làm đẹp da cho chị em

Chào các bạn hôm nay 5monngonmoingay.com tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách nấu nước nha đam thanh mát vừa làm đẹp da cho các chị em nữa. Nào các bạn hãy cùng mình vào bếp và thực hiện ngay cách làm này nhé.

 Cách nấu nước nha đam thanh mát làm đẹp da cho chị em 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nha đam

  • Nha đam 500gr.
  • Đường phèn 200gr.
  • 1/2 ống dầu chuối.
  • 700ml nước.

 Cách nấu nước nha đam thanh mát làm đẹp da cho chị em 2

Cách nấu nước nha đam đường phèn đơn giản

Bước 1: Nha đam bạn đem cắt khúc thành 3-4 miếng, cắt bỏ gai rồi lấy phần thịt ngâm với nước muối khoảng 10 phút để cho hết nhớt và loại bỏ phần mủ độc. Sau đó vớt ra và rửa sạch với 3 lần nước nữa.

 Cách nấu nước nha đam thanh mát làm đẹp da cho chị em 3

Bước 2: Sau khi ngâm xong các bạn cắt nha đam thành hạt lựu ướp với 2 muỗng nước cốt chanh. Vì ướp như vậy sẽ loại bỏ được hết nhớt, sau đó các bạn rửa sạch lại và để ráo.

Bước 3: Tiếp theo, cho nước vào nồi và bắt lên bếp, khi nước sôi thì các bạn thả nha đam vào nấu khoảng 30 giây thì các bạn vớt ra và cho ngâm vào tô nước đá lạnh.

 Cách nấu nước nha đam thanh mát làm đẹp da cho chị em 4

Bước 4: Tiếp tục sẽ cho khoảng 2,5 lít nước, lá dứa đã được rửa sạch và 250gr đường phèn vào nồi rồi sau đó thì lại bắc lên bếp rồi đun sôi. Khi nào thấy đường phèn tan hết thì sẽ cho nha đam ướp lạnh vào nấu khoảng 2 phút, thêm vài giọt dầu chuối rồi các bạn tắt bếp nhé. Bảo quản nước nha đam vào ngăn mát của tủ lạnh là các bạn đã có được một loại thức uống vừa mát vừa giải khát vừa làm đẹp da của bạn rồi.

Yêu cầu thành phẩm của món nha đam

  • Nước nha đam thanh mát và hiệu quả với vị ngọt thanh rất hấp dẫn đấy, các bạn có thể thưởng thức vào những ngày hè nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.
  • Nha đam thơm ngon có vị lá dứa và dầu chuối rất hấp dẫn.

Vài lưu ý khi nấu nước nha đam

  • Các bạn nên lựa chọn những cây nha đam dày thịt, tươi và ít bị dập.
  • Sau khi ướp nha đam với muối hoặc chanh thì bạn phải rửa lại cho sạch để cho nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.
  • Trong quá trình sơ chế nha đam các bạn nhớ gọt thật sạch vỏ để không bị đắng nhé.

Video hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn

Như vậy là các bạn đã có được món nước nha đam thanh mát và hiệu quả nhất rồi, chúc các bạn thực hiện thành công với món nha đam cực kỳ hấp dẫn đơn giản rồi nhé.

5/5 (1 Review)

Add Comment